ไม่มีผลรีวิวจากผู้ใช้ ">

Yoo Hoo ใครมองหาบรรยากาศเกร๋ในการปาร์ตี้สังสรรค์  หันทางนี้ด่วนๆ ร้านนี้มีชื่อว่า GYPSY  SPELLS BAR & LIVE MUSIC  แค่ชื่อก็พอเดาได้แล้วใช่ไหมว่า บรรยากาศเกร๋ที่ว่าเนี่ยเป็นบรรยากาศแบบไหน  แล้วแบบนี้ชาวชิคจะพลาดได้ยังไงจริงม่ะ

บ้านไม้สองชั้นสไตล์โคโลเนียนกลิ่นอายแบบฝรั่งผสมความเป็นไทยอายุกว่า 80 ปี แฝงตัวอยู่ปากซอยสุขุมวิท 29 ภายในบ้านถูกจัดแต่งใหม่ในสไตล์ยิปซีลึกลับอบอวลไปด้วยเวทมนต์ ไม่ว่าจะเป็นฝาผนังลายไพ่ยิปซีที่แฝงไปด้วยความหมายดีๆไม่ว่าจะเป็น การเริ่มต้นใหม่ ความอิสระ และแน่นอน The Lover ความรัก ความสัมพันธ์ และความฝัน

_DSC351747

หันไปทางบาร์ก็อัดแน่นด้วยพร็อพให้อารมณ์เหมือนอยู่ท่ามกลางปะรำพิธีของพวกยิปซี ส่วนรอบๆร้านก็เต็มไปด้วยในมนต์ขลังของตู้ไม้โบราณขนาดใหญ่ที่เรียงรายกันอยู่รอบตัว ใครที่ชอบบรรยากาศลึกลับมาเจอร้านนี้รับรองว่ากรี๊ดแตกแน่ๆ

_DSC351763

ทีเด็ดของร้านยังไม่จบเราอยากให้ขึ้นไปที่ชั้นสอง เป็นห้องจัดเลี้ยง 2 ห้อง 2 สไตล์ ห้องแรกเราชอบฝุดๆ สไตล์แบบฮาเร็มอาหรับ เก้าอี้บุนวมเตี้ยๆ นั่งสบายๆ  กับอีกห้องสไตล์ยุโรปที่ให้อารมณ์หรูหราแต่แฝงไว้ด้วยความโรแมนติค

_DSC3513

_DSC3517

บอกเลยว่าร้านเนี่ยสวยทุกมุม สวยยันห้องน้ำ

มาถึงร้านอาหารเราจะไม่พูดถึงร้านอาหารก็จะเสียชื่อพ่อครัวฝีมือเยี่ยมประสบการณ์ร่วม 30 ปี เชฟโต้ง โสภณ นุชเจริญของร้าน “มหานาก้า” ร้านพี่เรือนเคียงรั้วเดียวกันของ GYPSY SPELLS งานนี้อาหารที่ยกมาแน่นโต๊ะเลยทีเดียว แต่ละเมนูก็เป็น Chef Recommend ที่เชฟรังสรรค์ขึ้นจากประสบการณ์อันยาวนาน และปรุงอาหารไทยด้วยเทคนิคแบบฝรั่งเศสจึงทำให้อาหารออกมามีเอกลักษณ์ทั้งหน้าตาและรสชาติ

_DSC35176

_DSC35174

เมนูแรกเบาๆ เรียกน้ำย่อย ขอเสนอ “เมี่ยงคำหมูกรอบ” เครื่องเมี่ยงคำจัดพอดีคำบนใบพลูราดด้วยน้ำเมี่ยงรสเผ็ดนิดๆ หวานหน่อยๆ ตามแบบเมี่ยงคำไทยแท้แต่ที่เด็ดสุดๆคือหมูกรอบและกุ้งที่กลมกล่อมเข้ากันได้เป็นอย่างดีด้วยการประสานของไข่นกกระทาที่ทำให้ทุกรสชาติรวมกันเป็นหนึ่งเดียวไม่มีใครแปลกแยกโดดออกมา แค่ออร์เดิร์ฟเล็กๆ ก็ทำให้ฟินตาลอยกันแล้ว

_DSC35171

มาต่อเมนูที่สอง ตอนแรกก็นึกว่าทาโกยากิ แต่ที่ไหนได้ มันคือ “ลาบแซลมอน” ค่ะ ลาบแซลมอนทอดกรอบนอก และนุ่มใน รสชาติเปรี้ยวจี๊ดสะใจคนรักมะนาวแน่นอน แต่ดีที่ไม่เผ็ดจนเกินไป และเห็นเป็นก้อนทอดแบบนี้ขอบอกว่าเนื้อแน่นมาก โดยเฉพาะเนื้อแซลมอนชิ้นใหญ่ๆ ยิ่งทำให้จานนี้เด็ดคูณสอง

_DSC35172

จานต่อมา “ซี่โครงหมูทอด” ก่อนทอดก็นำไปทำตามกรรมวิธีแบบครัวฝรั่งเศส แล้วราดด้วยซอสเปรี้ยวหวาน ตอนเห็นก็เฉยๆแต่พอส้อมจิ้มลงไปเท่านั้นล่ะ มันนุ่ม มันเปื่อยมากก พอได้พิสูจน์ด้วยการกินก็ยิ่งอยากจะร้องกรี๊ดคือนุ่มมาก รสออกเปรี้ยวหวาน ไม่เลี่ยนเลยสักนิด

_DSC35179

จานสุดท้ายของของคาว “ยำวุ้นเส้นไวน์แดง” ยำวุ้นเส้นแบบโบราณใส่ถั่ว กากหมู และกุ้งแห้ง แต่ลวกวุ้นเส้นแบบอดันเต้ที่ให้ความกรุบนิดๆ ปรุงน้ำยำจัดจ้าน ใส่ไวน์แดงเพิ่มกลิ่นเพิ่มสี ตอนตักขึ้นมากลิ่นไวน์หอมๆก็ลอยปะทะจมูก แต่ใจก็กลัวว่ารสของไวน์จะทำให้ยำจานนี้เพี้ยน แต่ไม่เลยยย คือไวน์ส่งกลิ่นหอมก็จริงแต่รสชาติเนี่ยยำวุ้นเส้นที่ชาวเราเฝ้าใฝ่ฝันหาเลยล่ะ

_DSC35177

อ่ะ มาต่อด้วยของหวาน “สายบัวเชื่อม” สายบัวเชื่อมจนนิ่มรสหวานจัด ตัดกับไอศรีมมะม่วงอมเปรี้ยวนิดๆ ทานคู่กับวิปปิ้งครีม เฮ้ออออ ขอแบบนี้อีกหลายๆจานเถอะได้โปรด สายบัวหวานแต่ก็ชุ่มคอคู่กับมะม่วงรสกลมกล่อมมันลงตัวจริงๆ

_DSF16474

ในส่วนของเมนูกินเล่น GYPSY SPELLS เขาก็มีของเด็ดไม่แพ้กัน ทั้ง GYPSY Chickenไก่ทอดสูตรลับของ GYPSY SPELLS ที่กรอบสุดๆ ต่อด้วย Pop Corn with Truffle Oil ป๊อบคอร์นที่อบด้วยน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล แค่ส่วนผสมก็ตาโตแล้ว พอได้ลองลิ้มชิมรสอยากบอกว่า ทั้งหอม ทั้งอร่อย ไม่เค็มจนเกินไป กินเพลินลืมอิ่มไปเลย

ส่วนเครื่องดื่มของ “GYPSY SPELLS” นั้นจัดว่าเด็ด แต่เราบอกได้แค่ว่า เขาเตรียมของดีตามราศีไว้ให้แล้ว ใครไปเยือนอย่าลืมบอกราศีให้บาร์เทนเดอร์รู้นะค่ะ

_DSC3511

อ้อ ! ความเด็ดยังไม่หมด ในคืนวันศุกร์ เสาร์ นอกจากจะมีวงดนตรีในสไตล์บลูแจ๊สแล้ว ยังมีแม่หมอไพ่ยิปซีสุดแม่นมาคอยดูดวงให้อีกด้วย แต่สาวๆที่อยากจะดูดวงด้วย กินอาหารด้วยต้องดูปฏิทินให้ดีนะ เพราะจะไม่มีการเปิดไพ่ในวันพระเด็ดขาด

GYPSY  SPELLS BAR & LIVE MUSIC เปิดทุกวันตั้งแต่ 17.30 – 24.00 น. ร้านตั้งอยู่ปากทางสุขุมวิท 29  เข้าทางเดียวกับร้าน  “มหานาก้า” เลยจร้า

คุณคิดว่า...

ความคิดเห็น