ไม่มีผลรีวิวจากผู้ใช้ ">

              Katherine โชว์พลังเสียง ตอบโจทย์คนโดนทิ้ง!!

                    Katherine

                 Katherine จากหญิงสาวผู้ที่ไม่หยุดฝันเดินหน้าประกวดผ่านเวทีมากมาย จนกลายมาเป็นนักร้องสาวหน้าใหม่ที่ต้องจับตามองแห่งค่าย G1 RECORD ด้วยประสบการณ์และด้วยความสามารถทำให้เธอนั้น มีงานเพลงชิ้นแรกของตัวเอง ซึ่งเธอเป็นผู้เขียนและแต่งทำนองเองทั้งหมด มาร่วมฟังเส้นทางแห่งฝันของเธอจากปากคุณเกมส์ ผู้ก่อตั้งและหัวหน้าค่าย G1 RECORD ได้ที่นี่

Katherine          Katherine

Q: การก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกครอบครัว G1 RECORD?
A: แคทเทอรีนอยู่กับเราได้ประมาณสามปีแล้วครับ ที่ผ่านมางานโชว์บ้าง แต่เพิ่งจะมีซิงเกิ้ลแรกด้วยกันเมื่อเร็วๆ นี้

Q: อยากทราบถึงแรงบันดาลใจซิงเกิ้ลแรกของแคทเทอรีน?
A: Zero ครับ เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ซึ่งแคทเทอรีนเป็นคนแต่งเองด้วย เพลงนี้ตั้งใจจะบอกว่าการทุ่มเทให้ความรักที่เกินไป แต่ได้กลับมาไม่เต็มร้อยสักวันมันจะเหลือศูนย์ และเพลงนี้ยังไม่ได้มีการทำการโปรโมทที่ไหนเลยครับ เนื่องจากคิวของแคทเทอรีนเองกับทางค่ายเวลายังไม่ตรงกัน

Q: จะได้ฟัง Zero กันเมื่อไหร่?
A: ประมาณช่วงปลายเดือนกรกฎาคมน่าจะได้ฟังกันครับ

Q: แนวเพลงที่แคทเทอรีนชอบฟัง?
A: จริงๆ แคทเทอรีนชอบฟังทุกแนวนะครับ อินเตอร์ๆ หลากหลาย ป๊อป ร็อค แต่มีช่วงหนึ่งที่เขาชอบแนวพั๊งค์ๆ เป็นพิเศษ

Q: ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของแคทเทอรีน?
A: กวนๆ ขี้เล่น ง่ายๆ ครับ ยามว่างชอบแต่งเพลง น้องชอบมอเตอร์ไซต์ด้วย มีบินแข่งที่ต่างประเทศบ้าง แต่ไม่ได้ชอบแข่งเองนะ ชอบความเร็ว ชอบดูพวกนักแข่ง (หัวเราะ)

Q: แคทเทอรีนอายุเท่าไหร่?
A: ปีนี้ประมาณ 24-25 ปี

Q: เพลงแคทเทอรีนชอบแต่ง มีนำเสนอค่ายมากน้อยแค่ไหน?
A: ส่วนใหญ่ที่มีมาเสนอก็หลายซิงเกิ้ลครับ เป็นแนวผู้หญิงพูดตรงๆ อกหัก

Q: อุปนิสัยส่วนตัวแคทเทอรีน?
A: เป็นน้องสาวที่น่ารัก คิดยังไงพูดแบบไหน พูดตรงไม่มีแอบแฝงด้วยความที่เป็นลูกครึ่งทำให้บุคลิคของเขาจะมีกลิ่นของต่างประเทศเข้ามา นิสัยจะไม่ค่อยเหมือนคนไทยเท่าไร

Q: นอกจากเพลง Zero ในอนาคตแคทเทอรีนจะมีซิงเกิ้ล หรือผลงานอะไรให้เราติดตามเพิ่มไหมคะ?
A: มีแน่นอนครับ ซิงเกิ้ลต่อไปอาจจะออกมาเป็นเนื้อร้องภาษาไทย ยังไงก็ฝากผลงานน้องและรอติดตามผลงานอื่นๆ ต่อไปนะครับ

ฟังบทเพลงไพเราะได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=y6ft3XMtsrY


 

ท่ามกลางการแข่งขันอันดุเดือดของวงการเพลงไทย ยังมีแก็งค์ศิลปินที่มารวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว ก่อสร้างค่ายเพลงแสนอบอุ่นที่พวกเขาเรียกว่า “บ้าน” บ้านหลังเล็กที่คอยสร้างฝัน ไม่เอาเรื่องเงินทองมาเป็นสิ่งสำคัญ สมาชิกทุกคนที่อยู่บ้านหลังนี้ต้องช่วยกันไม่ว่าเรื่องใด จึงตั้งชื่อ “G1 RECORD” ขึ้นมา

วันนี้เราจึงได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณเกมส์ ผู้เป็นหัวเรือใหญ่ของค่าย หัวหน้าครอบครัว และหัวหน้าวง MEGABYTE ถึงภาพรวมและการรวมตัวของสมาชิกต่างๆ ในบ้านหลังนี้คร่าวๆ

 

Q: ช่วยเล่าที่มาของค่าย G1 RECORD และศิลปินในสังกัด
A: ค่าย G1 RECORD ก่อตั้งมาประมาณ 5-6 ปีแล้วครับ สำหรับศิลปินจะมีหลากหลายแนวเลยครับ ทั้งเดี่ยว ทั้งกลุ่ม ประมาณ 7- 8 เบอร์ โดยมีวง MEGABYTE เป็นหัวเรือใหญ่ในการทำค่าย ที่จริงผมไม่อยากเรียกว่าเป็นค่ายเพลงนะ มันดูยิ่งใหญ่ไปอยากเรียกว่ากลุ่ม กลุ่มคนทำเพลงที่ชื่อ G1 RECORD แต่จริงๆ ก็คือค่ายเพลงนั่นแหละครับ

Q: แนวเพลงเด่นๆ ของ MEGABYTE
A: MEGABYTE เป็นวงโมเดิร์นร๊อค ผู้ชายสี่คน ผมหัวหน้าค่ายและหัวหน้าวงเองเลยครับ MEGABYTE ปล่อยซิงเกิ้ลออกมาประมาณ 5 ซิงเกิ้ลแล้วครับ ซิงเกิ้ลล่าสุดปล่อยออกมาตั้งแต่ปีที่แล้วชื่อ “ปลายฝนต้นหนาว” ซึ่งมีเนื้อหาเข้ากับฤดูฝนพอดี โดยแรงบันดาลใจที่แต่งเพลงนี้ มาจากความรู้สึกเวลาก่อนเข้าหน้าหนาว ปลายฝนมันเป็นช่วงเวลาความเหงา เมื่อเข้าหน้าหนาว คนไม่มีคู่ก็อยากเรียกร้องให้ตัวเองได้เจอคนดีๆ มีคู่เหมือนกับคนอื่นบ้าง

Q: ช่วยเล่าเรื่องวงหรือศิลปินคนอื่นในค่าย?
Refill
วงป๊อปของชายฉกรรจ์สี่คน (หัวเราะ) ไคลแม็กของเขาคือเพลง “ชิน” ความหมายของเพลงเป็นอาการของผู้ชายแอบเจ็บมากกว่า เจ็บมาเยอะ เจ็บจนชินกับความรักที่ผิดหวัง จนบอกกับตัวเองว่าช่างเถอะ

                 ปอ ธนกฤต ศิลปินเดี่ยว แนวเพลงเพื่อชีวิต ไคลแม็กของเขาคือเพลง “เส้นขอบฟ้า” ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลล่าสุดที่ปอแต่งและ    ทำเพลงนี้ขึ้นมา เพื่อให้กำลังใจใครหลายๆ คนที่กำลังท้อแท้กับการใช้ชีวิต ประมานว่าไม่มีใครรู้หรอก

“หนทางความพยายามก้าวเดินไปข้างหน้าเส้นขอบฟ้าอยู่ที่ไหนแต่สักวันหนึ่งมันจะต้องถึง
แต่ถ้าไม่ถึงก็ถือว่าเราพยายามได้ดีที่สุดแล้ว”

                สมชาย ศิลปินเดี่ยว แนวเพลงลูกทุ่ง ไคลแม็กซ์ของเขาก็คือ คือเพลง “คั่นเวลา” เป็นเพลงที่เพื่อนเขาแต่งมาให้ ความหมายคือ พอไปชอบผู้หญิงคนหนึ่ง ผู้หญิงคนนั้นตอบรับความรักเขาด้วยเช่นกัน แต่ผู้หญิงคนนั้นกลับมีเจ้าของอยู่ก่อนแล้ว โดยที่เราไม่รู้พอเขาจากไปเราก็เป็นได้แค่คนคั่นเวลา เพลงนี้เศร้ามากต้องลองดู MV

ท๊อฟฟี่ ศิลปินเดี่ยว  แนวเพลงป๊อป อาร์แอนด์บี  ใสๆ เพลงซิงเกิ้ลแรกที่เขาแต่งเองชื่อเพลง “เธอ” ปล่อยมาได้สักระยะแล้ว เพลงนี้ฟังจากเนื้อเพลงทำให้คนฟังยิ้มได้ อารมณ์หวานๆ ใสๆ ประมาณตกหลุกรักเธอ เฝ้ารอเธอมานานแล้ว

Song2you   แนวเพลงฟิวชั่นที่เอาลูกทุ่งมาเจอกับเพื่อชีวิตและดนตรีจะออกแนวโฟล์คป๊อป คือเป็นการจับ ปอ ธนกฤต มารวมกับเพื่อนของเขาที่ชื่อแด๊ง โดยแด๊งนี่จะเป็นลูกทุ่งจ๋าเลย ต้องลองฟังชื่อเพลง “ฝากเพลงคิดถึงเธอ” เป็นซิงเกิ้ลแรกของ Song2you ความหมายเพลงตรงตัวเลย คิดถึงไม่รู้จะทำอย่างไรก็ร้องเพลงฝากไปบอกว่าคิดถึงเธอนะ

Amuze ก่อนหน้านี้แนวป๊อปก่อนที่พวกเขาจะรีโนเวทตัวเอง มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกจากสามเป็นสี่ก็ดูดุดันขึ้นเยอะเลย เปลี่ยนแนวจากป๊อปเป็นร๊อค ครั้งนี้ผมมีโอกาสได้เขียนเพลงให้พวกเขา ชื่อ Fly2Fly พูดถึงความพยายามที่จะ   ไม่ยอมแพ้ ในเพลงนี้มีคำว่า เธอ ผมหมายถึงความฝันที่เราต้องไขว่คว้าบินไปให้ถึงจุดหมายที่ตั้งไว้
G1 RECORD พวกเราไม่ได้อยู่แบบธุรกิจ เราอยู่กับแบบพี่น้องครอบครัว ช่วยกันแชร์ช่วยกันทำซะมากกว่า ช่วยกันสานฝัน G1 RECORD ให้เป็นค่ายแห่งความฝันเพื่อสร้างความสุขผ่านเสียงเพลงแก่ผู้ฟังทุกคนด้วยนะครับ


Text VARADA THONGJUMNONG, PEECHOCOPIE

Photo NUTEE THONGJANG


 

ติดตามเนื้อหารีวิวแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์จากเราได้ทาง:
Magazine : นิตยสาร Lemonade วางแผงทุกต้นเดือน
Facebook : Lemonade Magazine Thailand
Instagram : LEMONADETHAILAND
Website : www.lemonade.tv
สนใจกิจกรรมโปรโมชั่นและลงโฆษณาในนิตยสาร : ติดต่อ 02-422-9999 ต่อ 4796
ติดต่อโฆษณาบนเว็บไซต์ : ติดต่อฝ่ายนิวมีเดีย 02-422-9999 ต่อ 4284, 085-661-4688

คุณคิดว่า...

ความคิดเห็น